Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh

* Mã ngành: 7220201 
* Thời gian đào tạo: 4 năm 
* Văn bằng: Cử nhân Ngôn ngữ Anh


Ngôn ngữ Anh mở ra cho bạn nhiều lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn. Nếu bạn cẩn trọng, chu đáo, có kiến thức văn hóa, xã hội, thì làm phiên dịch viên. Nếu bạn thích khám phá, tinh tế, diễn đạt thuyết phục, ngoại giao là một lựa chọn. Nếu bạn có khả năng truyền đạt, ham học hỏi, bạn có thể trở thành một giáo viên tiếng Anh tâm huyết.

DH Van lang nna aTiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới hiện nay. Trong xu thế toàn cầu hóa, cơ hội nghề nghiệp của Cử nhân Ngôn ngữ Anh chưa bao giờ bị giới hạn khi các bạn có trong tay “công cụ” đắc lực nhất: Tiếng Anh. (Ảnh sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Văn Lang).
Trong xu thế hội nhập toàn cầu, tiếng Anh luôn luôn là ngôn ngữ phổ biến nhất được sử dụng trong giao tiếp, giao dịch quốc tế. Điều này cũng cho thấy tầm quan trọng của tiếng Anh trong quá trình hội nhập quốc tế hiện nay. Với ưu thế này, ngành Ngôn ngữ anh luôn chiếm phần đông trong tỉ lệ chọn ngành học. Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có ưu thế lớn trong việc đảm nhận những vị trí công việc khác nhau trong xã hội với mức thu nhập cao và tương xứng. Những điểm thu vị đó, có khiến bạn quan tâm?


1- Học ngành Ngôn ngữ Anh có gì thú vị?

Ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ đào tạo về ngoại ngữ Tiếng Anh; với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết căn bản. Học chuyên sâu ngôn ngữ, bạn sẽ cảm nhận sống động về đời sống vận động của ngôn ngữ đó trong lịch sử phát triển; đặc điểm nền văn hóa, phong cách sống, thói quen sinh hoạt của người bản xứ thông qua cách họ sử dụng ngôn ngữ đó.

Bạn có đam mê với ngoại ngữ và muốn tìm ngành để trau dồi thêm vốn kiến thức ngoại ngữ của bản thân, tìm kiếm một công việc liên quan đến ngoại ngữ. Thì ngôn ngữ Anh là ngành bạn nên quan tâm.


2- Tố chất để phù hợp với ngành Ngôn ngữ Anh?

Nếu có những tố chất sau thì bạn phù hợp với ngành Ngôn ngữ Anh

+ Có đam mê, yêu thích ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh: Học và tiếp thu ngoại ngữ ngoài năng khiếu ra thì đam mê và yêu thích đóng vai trò quan trọng trọng việc học ngoại ngữ của bạn.

+ Nhạy bén với ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết): đây là yếu tố quan trọng trong việc tiếp thu ngôn ngữ.

+ Năng động, mạnh dạn trong giao tiếp: học ngoại ngữ là quá trình học tập lâu dài, cần phải thực hành nhiều, đòi hỏi bản phải giao tiếp thưởng xuyên để năng cao kỹ năng của bản thân. Học ngoại ngữ là không thụ động.


3- Học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu?

Tại khu vực phía Nam nói chung, tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, có các trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín: Trường Đại học Khoa học xã hội nhân văn Tp. HCM – ĐHQG TP.HCM, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM, Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM, Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM. Ngoài ra một số trường tư thục có đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh: Trường Đại học Ngoại ngữ - tin học TP.HCM, Trường Đại học Văn Lang.


KHI BẠN LÀ SINH VIÊN NGÔN NGỮ ANH VĂN LANG

Văn Lang đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh theo 3 chuyên ngành. Sau năm thứ nhất, sinh viên có thể chọn 1 trong 2 chuyên ngành để học và nâng cao trình độ. 


HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH Ở VĂN LANG

  • Tiếng Anh Thương mại: đào tạo kiến thức căn bản và thuật ngữ tiếng Anh thương mại và quản trị kinh doanh; phương pháp biên – phiên dịch tài liệu và văn bản trong doanh nghiệp; các mô hình văn bản trong kinh doanh (email, thư giới thiệu, hợp đồng…)
  • Tiếng Anh Sư phạm: đào tạo phương pháp giảng dạy Tiếng Anh hiện đại; các kiến thức sư phạm căn bản (giáo dục học, tâm lý giáo dục, quản lý giáo dục), thực tập sư phạm tại trường THPT (năm cuối). Đặc biệt, chuyên ngành tập trung đào tạo nâng cao ứng dụng công nghệ trong giảng dạy Tiếng Anh theo hình mẫu các nước phát triển.
  • Tiếng Anh Biên - phiên dịch: đào tạo lý thuyết (ngữ âm, âm vị học, văn phong…) và phương pháp dịch thuật; kỹ năng giao tiếp, đàm phán, xử lý tình huống…


BẠN SẼ HỌC GÌ?

Chương trình học được thực hiện trong 4 năm học (8 học kỳ chính và 3 học kỳ hè). Học kỳ cuối cùng, sinh viên đi thực tập tốt nghiệp và thực hiện Khóa luận tốt nghiệp (hoặc học các học phần thay thế). Ngành Ngôn ngữ Anh đào tạo cho người học:

  • Kiến thức khoa học xã hội – nhân văn, ngôn ngữ Anh, văn hóa – văn minh, xã hội và văn học các nước nói tiếng Anh; quy tắc giao tiếp tiếng Anh.
  • Kỹ năng chuyên môn: Sử dụng thành thạo 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc và viết) Tiếng Anh ở trình độ cao cấp; một ngoại ngữ phụ theo chuẩn sơ cấp quốc tế.
  • Kỹ năng nghề nghiệp: Giao tiếp, hùng biện; Soạn giáo án, tổ chức lớp, giảng dạy, xử lý tình huống sư phạm; Biên – phiên dịch, xử lý công việc văn phòng; Làm việc nhóm, quản lý nhóm và nghiên cứu khoa học.

DH Van lang thechromice 2018 4The Chronide Chapter - Chương trình Văn nghệ thương niên của sinh viên Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Văn Lang

 

BẢNG CHI TIẾT CÁC MÔN HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

BẠN LÀ AI SAU KHI TỐT NGHIỆP?

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có nhiều lợi thế trong việc chọn ngành nghề vì lợi thế tiếng Anh của mình. Bạn có thể đảm nhận một số vị trí sau đây sau khi bạn tốt nghiệp:

  • Nhân viên biên – phiên dịch, quan hệ quốc tế và đối ngoại tại doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức kinh tế - xã hội – văn hóa của Việt Nam và quốc tế.
  • Nhân viên văn phòng, kinh doanh, truyền thông, du lịch, xuất nhập khẩu… cho các tổ chức, công ty có yếu tố nước ngoài..
  • Công tác giáo dục và giảng dạy tiếng Anh ở các trung tâm ngoại ngữ, trường tiểu học, THCS, đại học sau khi bổ túc thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

LỢI THẾ CẠNH TRANH VÀ TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

            Xu hướng Cử nhân Ngoại ngữ được đào tạo thêm nghiệp vụ và làm việc tại nhiều vị trí trong các công ty có yếu tố nước ngoài trở nên phổ biến và được ưa chuộng (khi tình trạng cử nhân các ngành khác ra trường có chuyên môn nhưng thiếu khả năng ngoại ngữ). Cử nhân Ngôn ngữ Anh cũng thuận lợi năm bắt cơ hội làm việc ở nước ngoài, với mức thu nhập cao.

            Theo khảo sát cựu sinh viên Khóa 19, tốt nghiệp năm 2017 của Trường Đại học Văn Lang, 93,7% Cử nhân Ngôn ngữ Anh có việc làm sau 01 năm tốt nghiệp. 66% cựu sinh viên làm việc tại khu vực tư nhân. Mức thu nhập hàng tháng phổ biến từ 6 triệu đồng trở lên.

 

>>Xem chuẩn đầu ra của các khóa.

 

Go to top