Menu

BẢO VỆ KHÓA LUẬN KHÓA 22 - KHOA NGOẠI NGỮ - Trưởng thành hơn từ nghiên cứu

Sáng ngày 30/6/2020, Khoa Ngoại Ngữ - trường Đại học Văn Lang đã diễn ra thành công Lễ Bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp của sinh viên Khóa 22.

Tham dự buổi lễ gồm có các giảng viên:

  1. Chủ tịch hội đồng: TS. Phan Thế Hưng
  2. Chủ tịch hội đồng 1: ThS. Lê Thị Ngọc Diệp
  3. Chủ tịch hội đồng 2: ThS. Phạm Thị Thùy Trang
  4. GV phản biện: ThS. Ngô Thị Cẩm Thùy và ThS. Đỗ Phú Anh
  5. Thư ký hội đồng: ThS. Đường Thanh Hùng Đức và ThS. Nguyễn Thanh Minh

Và 10 sinh viên thực hiện bảo vệ khóa luận, đây là những gương mặt ưu tú của Khóa 22.

 

Chủ tịch hội đồng bảo vệ khóa luận: TS. Phan Thế Hưng

 

 

Từ trái qua: ThS. Ngô Thị Cẩm Thùy; ThS. Lê Thị Ngọc Diệp; ThS. Nguyễn Thanh Minh cùng các sinh viên K22

 

 

Từ trái qua: ThS. Đỗ Phú Anh; ThS. Phạm Thị Thùy Trang; ThS. Đường Thanh Hùng Đức cùng các sinh viên K22

Lễ bảo vệ khóa luận năm nay diễn ra muộn hơn so với mọi năm vì nguyên nhân dịch bệnh, song Khoa Ngoại ngữ vẫn chỉnh chu trong công tác tổ chức từ khâu chọn đề tài của sinh viên, hướng dẫn của giảng viên và các hoạt động tổ chức buổi lễ với mong muốn tạo ra những sản phẩm khoa học chất lượng và có giá trị. Buổi lễ bảo vệ khóa luận của sinh viên K22 ngành Ngôn ngữ Anh – Đại học Văn Lang diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc với những câu hỏi của các thành viên hội đồng và nội dung phản biện của các thí sinh. Bên cạnh đó, sự tham gia ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên “khán giả” giúp các thành viên bảo vệ tự tin hơn với nội dung trình bày của mình. Các bạn sinh viên “đàn em” tới đây ngoài việc tăng thêm nhiệt huyết cho các anh chị Khóa 22, mà còn với mục đích học hỏi kinh nghiệm để chuẩn bị cho con đường nghiên cứu trong tương lai. 

  

Sinh viên khoa Ngoại Ngữ tham dự buổi lễ

Khoá luận tốt nghiệp là một công trình nghiên cứu khoa học được tạo ra bởi sinh viên năm cuối của trường đại học. Trong quá trình viết bài khoá luận, sinh viên có thể biết được cách hệ thống hoá những kiến thức, kỹ năng và vận dụng nó vào bài viết một cách khoa học, sáng tạo. Đó là thành quả của một chặng đường dài bốn năm trau dồi, rèn luyện tại giảng đường Văn Lang, và sinh viên K22 khoa Ngoại ngữ lần nữa đã khẳng định được kiến thức và khả năng của mình thông qua buổi bảo vệ.

Trong bài phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó trưởng khoa - ThS. Lê Thị Ngọc Diệp đã gửi đến lời chúc mừng các thành viên tham gia bảo vệ, đồng thời động viên, khích lệ các em tự tin, hoàn thành tốt nhất phần bảo vệ của mình. Kết thúc bài phát biểu là lời chúc cho buổi lễ diễn ra thành công và tốt đẹp.

Các bạn sinh viên cũng không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô hướng dẫn cũng như thành viên Hội đồng nói riêng, Khoa Ngoại ngữ nói chung đã hỗ trợ các em trong quá trình hoàn thành khóa luận, tạo cơ hội cho các em được tiếp xúc với nghiên cứu và thử thách bản thân.

Điểm nhấn của buổi lễ năm nay là xuất hiện nhiều đề tài mới lạ và rộng mở hơn, không còn xoay quanh những vấn đề về chuyên ngành ngoại ngữ mà mở rộng hơn ra những lĩnh vực khác. Các đề tài trải rộng từ các chiến thuật để có thể khắc phục và phát triển các kỹ năng cơ bản khi học tiếng Anh như nghe, nói, đọc, viết đến các lĩnh vực mang tính ứng dụng thực tiễn như dịch thuật trong linh vực Logistics.

 

Sinh viên đang thuyết trình về đề tài nghiên cứu của mình

Bằng sự tự tin và kiến thức cũng như tâm huyết đối với đề tài nghiên cứu, các bạn sinh viên K22 đã có những giải đáp đầy sức thuyết phục, đúng trọng tâm với những câu hỏi thử thách khả năng hiểu biết và sự sáng tạo của thí sinh về đề tài nghiên cứu của các thành viên Hội đồng.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi bảo vệ khóa luận: 

 

 

 

 

 

 

 

Vậy là Khóa 22 ngành Ngôn ngữ Anh đã kết thúc một hành trình dài; tuy nhiên, đó không phải là điểm dừng cuối cùng. Nhiều thử thách trong tương lai sau khi tốt nghiệp đang chờ đợi các bạn ở phía trước. Tất cả chúng ta đều  hi vọng, đây sẽ là bước ngoặt thành công đầu tiên để các bạn có nền tảng và vun bồi niềm đam mê với nghiên cứu khoa học. Chúc các bạn luôn vững bước và thành công trong cuộc sống!

VŨ THỊ HIỀN

Go to top