A THOROUGH REVIEW INTO GENERAL ENGLISH COURSE BOOKS FOR TECHNICS MAJOR FRESHMEN AND SOPHOMORES WORLD LINK SERIES 

Ly Duy Nguyen B.A., Do Thi Lan Phuong M.A., Vuong Thi Van Anh M.A.

Faculty of Foreign Languages, Van Lang University 

Abstract

Để dạy và học tiếng Anh hiệu quả, chất lượng của sách là một vấn đề cần xem xét đến. Đối với sinh viên Văn Lang nhóm ngành kỹ thuật, World Link được áp dụng để giảng dạy cho sinh viên năm nhất và năm hai cho khóa học tiếng Anh tổng quát. World Link trong thực dạy đã được áp dụng như thế nào, hiệu quả ra sao thật sự là một câu hỏi cần được bàn thảo. Bài phê bình với cái nhìn thấu đáo về quá trình dạy và học World Link cho sinh viên nhóm ngành kỹ thuật - Đại học Văn Lang sẽ được trình bày gồm 4 phần như sau:

1. Lý do World Link được lựa chọn để áp dụng giảng dạy

2. Cấu trúc của Sách World Link

3. Điểm mạnh và yếu của Sách World Link

4. Những cách áp dụng và đề nghị trong quá trình thực dạy

Lựa chọn World Link cho sinh viên nhóm ngành kỹ thuật được cho là phù hợp vì sách đáp ứng được trình độ sơ cấp của học viên năm 1 và năm 2.  World Link có cấu trúc đơn giản, nội dung xoay quanh các vấn đề thiết thực trong đời sống thường ngày. Vì vậy, sách có thể dùng làm nền tảng cho sinh viên nhóm ngành kỹ thuật với những kiến thức cơ bản nhất về từ vựng, ngữ pháp cũng như giúp họ bước đầu trong việc phát triển cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc- viết. Tuy nhiên, trong quá trình thực dạy, World Link cũng bộc lộ một số yếu điểm như các hoạt động để luyện tập còn rất hạn chế. Một số phần như Viết, Luyện Phát Âm hay Đọc được thiết kế khá sơ sài. Các hoạt động Nói cũng không được chú trọng. Thêm nữa, vì nội dung của sách khá đơn giản nên không có tính kích thích các em học viên khá giỏi, ở trình độ trung cấp trở lên. Trước những vấn đề trong thực dạy, giảng viên đã áp dụng nhiều phương cách khác nhau để việc học và dạy thú vị hơn. Nhiều hoạt động được giảng viên thiết kế để giúp cho sinh viên ôn tập và củng cố thêm những nội dung các em vừa học ở cả ngữ pháp, từ vựng và nghe- nói- đọc- viết. Cuối cùng, những đề nghị trong quá trình thực dạy World Link được rút ra với mong muốn việc áp dụng sách trong quá trình dạy và học trong thời gian sắp tới sẽ đem lại kết quả tối ưu cho sinh viên. 

 

Contents

  1. Reasons For Series Of World Link Being Chosen
  2. Structure Of World Link
  3. The Strengths And Weaknesses When World Link Is Applied In Real Life Teaching Applications And Recommendations In Real Life Teaching
    1. The Strengths
    2. The Weaknesses

 

References

Textbook

Stempleski, S. (etal.),(2005). World Link 2nd edition, Thomson and Heinle

Go to top