Bài viết

KHOA NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC HÈ 2023 - 2023 ĐỢT 1: LANGUAGE TEACHING ACTIVITIES

Ngày 12/05/2023, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Văn Lang tổ chức Hội thảo khoa học hè 2023 lần 1 với chủ đề “Language Teaching Activities”. Đây là buổi hội thảo thường niên của khoa Ngoại ngữ nhằm trao đổi, đổi mới và nâng cao các phương pháp giảng dạy và đánh giá, đồng thời chia sẻ các phương pháp nghiên cứu khoa học cho các thầy cô trực thuộc Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Văn Lang.

⭐️ Sự kiện có sự tham gia của:
???? TS. Phan Thế Hưng - Trưởng Khoa Ngoại ngữ;
???? PGS. TS. Phạm Vũ Phi Hổ - Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ;
???? ThS. Lê Thị Ngọc Diệp - Phó Trưởng Khoa Ngoại Ngữ;
???? TS. Bảo Đạt - Trường Đại học Monash (Úc);
???? Cùng tập thể giảng viên Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Văn Lang.

TIẾN SỸ PHAN THẾ HƯNG - TRƯỞNG KHOA NGOẠI NGỮ
Khai mạc Hội thảo, TS. Phan Thế Hưng - Trưởng Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Văn Lang chia sẻ về sứ mệnh của một giảng viên: “Bên cạnh giúp đỡ người học, nghiên cứu khoa học cũng là một nhiệm vụ chính. Việc tìm ra những chủ đề nghiên cứu có tính thiết thực, phát triển và có thể áp dụng vào công tác giảng dạy là hết sức cần thiết. Trong bối cảnh thế hệ trẻ, đặc biệt là các bạn Gen Z, đang có sự thay đổi mạnh mẽ trong việc tiếp cận kiến thức, thầy cô cần tìm hiểu, không ngừng thay đổi và nâng cao phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp với từng đối tượng người học. Điều này không chỉ giúp sinh viên nâng cao tư duy, nhận thức mà còn tạo hứng thú và nâng cao chất lượng các tiết học”.

PGS. TS. PHẠM VŨ PHI HỔ - PHÓ TRƯỞNG KHOA NGOẠI NGỮ
Với chủ đề “Language Teaching Activities”, buổi hội thảo là cơ hội để các thầy cô giảng viên Khoa Ngoại ngữ cùng nhau trao đổi và chia sẻ những sự đổi mới trong các phương pháp giảng dạy. Buổi hội thảo gồm 4 bài thàm luận được đóng góp và trình bày bởi giảng viên cơ hữu và giảng viên thỉnh giảng thuộc Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Văn Lang.
???? (1) HOW TO RESEARCH QUICKLY FOR LAZY TEACHERS - TS. BẢO ĐẠT, ĐẠI HỌC MONASH (ÚC)
???? (2) USING TASK-BASED LANGUAGE TEACHING IN ONLINE EFL READING CLASSES AT VLU - THS. ĐƯỜNG THANH HÙNG ĐỨC VÀ THS. NGUYỄN THỊ HÀ
???? (3) TRIỂN KHAI PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP THEO DỰ ÁN TRONG GIẢNG DẠY VĂN HÓA ANH VÀ VĂN HÓA MỸ: NGHIÊN CỨU TÌNH HUỐNG CỦA KHOA NGOẠI NGỮ TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG - THS. LÊ THỊ NGỌC DIỆP; THS. PHAN THỊ THÙY TRANG; THS. ĐINH HUỲNH MAI TÚ; THS. VƯƠNG TUYẾT KHA; THS. NGUYỄN NGỌC HUY
???? (4) EFFECTIVENESS OF INTERNET-BASED/ AUTHENTIC MATERIALS IN IMPROVING STUDENTS’ ACADEMIC WRITING SKILLS - THS. ĐỖ HUY LIÊM