Lễ trao học bổng khuyến học và Sinh hoạt định hướng chọn chuyên ngành cho K23

Sáng ngày 18/5/2019, tại hội trường C001 cơ sở 2 Trường Đại học Văn Lang đã diễn ra buổi trao học bổng khuyến học và Sinh hoạt định hướng chọn chuyên ngành cho K23 do Khoa Ngoại Ngữ tổ chức. Đây là cơ hội để nhà tài trợ - Hệ thống Anh ngữ Á Châu trao học bổng cho các tấm gương phấn đấu trong học tập, rèn luyện, đồng thời cũng là dịp Khoa Ngoại ngữ giới thiệu đến các sinh viên K23 các chuyên ngành do Khoa đào tạo.

 

 

Toàn cảnh các Giảng viên và sinh viên K23 Khoa Ngoại ngữ trong buổi sinh hoạt

Mở đầu chương trình là sự kiện vô cùng ý nghĩa – Trao học bổng khuyến học do Hệ Thống Anh ngữ Á Châu tài trợ, đây là phần thưởng dành cho các cá nhân có thành tích học tập tốt và tích cực trong các hoạt động của Khoa Ngoại ngữ. Các suất học bổng được đích thân bà Trường Kiều Oanh - tổng giám đốc Hệ thống Anh ngữ Á Châu và bà Hồ Thị Kỳ - quản lí chi nhánh trao tặng cho 4 bạn sinh viên với mỗi suất học bổng trị giá 5.000.000 vnđ, Hệ thống anh ngữ Á Châu cũng như Khoa Ngoại ngữ hy vọng đây là động lực khích lệ cho các bạn sinh viên cố gắng trong quãng thời gian học tập tại Văn Lang, đồng thời lan tỏa tinh thần và ý nghĩa của việc trao – nhận học bổng đến các bạn sinh viên khác.

 

Hình ảnh trao tặng học bổng của đại diện Hệ thống Anh ngữ Á Châu cho bốn bạn sinh viên Khoa Ngoại ngữ .(Từ trái qua phải: SV Phạm Xuân Quốc Hải K24, SV Trần Thị Yến Nhi K23, SV Trần Diệu Hương K22, SV Bùi Đức Kim Thủy K21)

 

TS. Phan Thế Hưng tặng hoa và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà tài trợ -Cô Hồ Thị Kỳ (quản lý chi nhánh) và Cô Trương Kiều Oanh (Tổng giám đốc)

 

Tiết mục văn nghệ do bạn sinh viên K24 đem đến chương trình

Tiếp đến là phần quan trọng của chương trình được nhiều bạn sinh viên trông đợi: “Sinh hoạt định hướng chọn chuyên ngành cho K23

So với các năm trước, sinh viên K23 giờ đây có nhiều sự lựa chọn hơn về chuyên ngành học, thay vì chỉ có 2 chuyên ngành đào tạo: Tiếng Anh giảng dạy và Tiếng Anh Thương mại như mọi năm , Khoa Ngoại ngữ năm nay bổ sung thêm 3 chuyên ngành mới trong hệ thống chương trình đào tạo của Khoa: Tiếng Anh Du lịch, Anh – Hoa thương mại và Biên – Phiên dịch. Trưởng Khoa - TS. Phan Thế Hưng là người trực tiếp giới thiệu đến các sinh viên về các chuyên ngành bao gồm chuẩn đầu ra đối với từng chuyên ngành, cơ hội việc làm và điều kiện tiên quyết để chọn các chuyên ngành Tiếng Anh Giảng dạy, Anh – Hoa Thương mại, Biên – Phiên dịch, riêng đối với chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại và Tiếng Anh Du lịch không có điều kiện tiên quyết.

 

TS. Phan Thế Hưng giới thiệu về 5 chuyên ngành của Khoa.

Phần cuối chương trình, sinh viên K23 có cơ hội trao đổi trực tiếp với các giảng viên phụ trách các chuyên ngành đào tạo.

 

Từ trái qua phài: ThS. Nguyễn Huy Cường, ThS. Phạm Thị Thùy Trang, ThS. Trường Hoàng Trung, ThS. Đỗ Phú Anh, TS. Phan Thế Hưng là người trực tiếp chia sẻ, giải đáp cho các bạn sinh viên. 

Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên về chương trình đào tạo của các chuyên ngành, cơ hội việc làm và khả năng đáp ứng nhu cầu việc làm của xã hội vv. Tất cả được được các thầy cô tận tâm giải đáp và nhiệt tình chia sẻ. 

 

Hình ảnh các sinh viên đặt câu hỏi về chuyên ngành học

Kết thúc buổi sinh hoạt định hướng năm nay đã giúp các bạn sinh viên có thêm cho mình nhiều thông tin hơn về các chuyên ngành do Khoa đào tạo, hiểu rõ hơn về các chuyên ngành, làm tiền đề và cơ sở cho các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai.

 

 Trần Thị Yến Nhi

Go to top