Menu

Tin Tức

CLB FOLA – Khoa Ngoại ngữ: chuyến thăm Miếu Bà Thiên Hậu - chốn linh thiêng giữa lòng Sài Gòn

(P.TS&TT - Văn Lang, 14/10/2020) - Ngày 11/10/2020, Câu lạc bộ FOLA thuộc Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Văn Lang đã tổ chức chuyến tham quan thực tế Miếu Bà Thiên Hậu (710 Nguyễn Trãi, Q.5, TP.HCM) thú vị, bổ ích và ý nghĩa.

clb fola khoa ngoai ngu tham chua ba thien hau a

Sinh viên tập trung từ rất sớm để chuẩn bị chuyến tham quan

 

Xem tiếp...

Khoa Ngoại ngữ sinh hoạt định hướng cho sinh viên các khóa 23, 24, 25, 26

(P.TS&TT – Văn Lang, 05/10/2020) - Ngày 04/10, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Văn Lang tổ chức sinh hoạt định hướng cho sinh viên các khóa 23, 24, 25 và gặp gỡ tân sinh viên khóa 26. Đây là hoạt động hàng năm nhằm thông tin kịp thời đến sinh viên về chương trình học, các phương pháp học, chính sách học bổng, định hướng phù hợp với năng lực, chuyên ngành học, giải đáp thắc mắc của sinh viên,...

Sự kiện có sự tham dự của TS. Phan Thế Hưng – Trưởng khoa Ngoại ngữ, ThS. Lê Thị Ngọc Diệp – Phó trưởng khoa, ThS. Nguyễn Thanh Minh – Phó trưởng phụ trách bộ môn, ThS. Lê Quang Thảo – Phó trưởng phụ trách bộ môn, ThS. Trương Hoàng Trung – Phó trưởng phụ trách bộ môn, cùng giảng viên cơ hữu, cố vấn học tập và toàn thể các sinh viên khóa 23, 24, 25 (phiên sinh hoạt buổi sáng), sinh viên khóa 26 (phiên sinh hoạt buổi chiều).

Chương trình cũng có sự tham dự của ông Phàn Triết Nghĩa - Lãnh sự Tổng lãnh sự quán Nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại TP.HCM, bà Vi Hồng Bình - Phó lãnh sự Tổng lãnh sự quán nước cộng hoà nhân dân Trung Hoa tại TP.HCM, cùng một số doanh nghiệp đối tác của Khoa Ngoại ngữ: Ông Châu Sang Phàm – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục Đào tạo Main Edu, bà Châu Thiếu Anh – Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Atlanta, ông Nguyễn Thanh Hải – Phó tổng giám đốc Công ty Du lịch Vietourist, bà Nguyễn Thanh Hà – Đại diện Phòng đối ngoại Trung tâm Anh ngữ Weset, bà Đỗ Quỳnh Trâm – Đại diện Phòng kinh doanh Trung tâm Anh ngữ Weset.

Xem tiếp...

Khoa Ngoại ngữ ký kết hợp tác với Trung tâm Anh ngữ WESET

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh và tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều cơ hội thực tập, Khoa Ngoại ngữ vừa chính thức ký kết hợp tác với Trung tâm Anh ngữ WESET vào sáng ngày 21/9/2020. Buổi lễ được diễn ra với sự góp mặt của Ban Chủ nhiệm Khoa, các thầy cô, các bạn sinh viên, cùng với bốn đại diện của phía Trung tâm. 

Xem tiếp...

DẤU ẤN SINH VIÊN NGÀNH NGÔN NGỮ ANH KHÓA 22

Khóa 22 là lớp sinh viên đầu tiên được đào tạo trong giai đoạn chuyển giao hình thức đào tạo từ niên chế sang tín chỉ. Có rất nhiều sự thay đổi trong công tác đào tạo của Nhà trường và Khoa, những tưởng các em sẽ có nhiều khó khăn để tiếp cận với hình thức đào tạo mới. Song trong suốt 4 năm học, lứa sinh viên Khóa 22 là khóa đào tạo mà Khoa Ngoại ngữ không phải lo lắng quá nhiều, vì hầu như, các em đều chăm ngoan, tích cực và hợp tác cùng các công tác đào tạo của Khoa. Thái độ học tập và thái độ rèn luyện đều rất nghiêm túc khi các học kỳ, Khóa 22 đều có só lượng sinh viên đạt thành tích khen thưởng cao, số lượng sinh viên đủ điều kiện thực hiện bảo vệ Khóa luận cũng cao nhất trong 3 năm gần đây, phải nói đó là cả một quá trình nổ lực và phấn đấu của các em. Các đề tài khóa luận của Khóa 22 đầy tính ứng dụng trong việc cải thiện việc học ngoại ngữ như: “Using the internet for self-study to improve translation for English-majored seniors at Vanlang university” của sinh viên Nguyễn Bảo Vy – K22N05 (Thủ Khoa ngành Ngôn ngữ Anh năm 2020) và đề tài “Demotivating factors in public speaking of English junior majors at Vanlang university and possible solution” của sinh viên Đặng Thị Cẩm Thúy (Á Khoa ngành Ngôn ngữ Anh năm 2020). Bên cạnh đó, Khóa 22 là khóa sinh viên đầu tiên có sinh viên năm nhất được sự tín nhiệm của thành viên BCH và Đoàn trường để trở thành Bí thư Đoàn Khoa của Khoa Ngoại ngữ - Võ Phan Gia Bảo (thường SV năm 2 hoặc 3 mới giữ vị trí chủ chốt). Đáng nói là các bạn K22 trong BCH thật sự rất nhiệt tình, năng nổ, đồng hành cùng Khoa Ngoại ngữ trong các hoạt động đào tạo, phong trào ngoại khóa, các cuộc thi học thuật của CLB Fola trong suốt 4 năm qua. Khoa Ngoại ngữ ghi nhận và gửi lời cảm ơn về những đóng góp mà các em đã đem lại. Giờ đây, các em đã trưởng thành hơn, chững chạc hơn thông qua công tác Đoàn - Hội, các thầy cô và Khoa Ngoại ngữ lấy làm hãnh diện và mong rằng các em sẽ đem văn hóa của Văn Lang, những giá trị cốt lõi của Văn Lang đi nhiều nơi, khẳng định hơn chất lượng đào tạo của Nhà trường, không chỉ là học kiến thức tại trường mà hơn nữa là bồi dưỡng tác phong, kỹ năng làm việc, điều mà các nhà tuyển dụng luôn mong đợi ở các sinh viên tốt nghiệp. Khoa Ngoại ngữ hi vọng các em sẽ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, phát huy tin thần tự chủ và hòa nhập.

BẢO VỆ KHÓA LUẬN KHÓA 22 - KHOA NGOẠI NGỮ - Trưởng thành hơn từ nghiên cứu

Sáng ngày 30/6/2020, Khoa Ngoại Ngữ - trường Đại học Văn Lang đã diễn ra thành công Lễ Bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp của sinh viên Khóa 22.

Tham dự buổi lễ gồm có các giảng viên:

  1. Chủ tịch hội đồng: TS. Phan Thế Hưng
  2. Chủ tịch hội đồng 1: ThS. Lê Thị Ngọc Diệp
  3. Chủ tịch hội đồng 2: ThS. Phạm Thị Thùy Trang
  4. GV phản biện: ThS. Ngô Thị Cẩm Thùy và ThS. Đỗ Phú Anh
  5. Thư ký hội đồng: ThS. Đường Thanh Hùng Đức và ThS. Nguyễn Thanh Minh

Và 10 sinh viên thực hiện bảo vệ khóa luận, đây là những gương mặt ưu tú của Khóa 22.

Xem tiếp...

Page 1 of 12

Go to top