Tin Tức

Sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc học cách thắt dây ngũ sắc bình an mừng Tết Đoan Ngọ

Tết Đoan Ngọ, diễn ra vào mùng 5 tháng 5 âm lịch, là một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng của người Việt Nam. Một trong những phong tục đặc biệt trong ngày này là làm và đeo dây ngũ sắc. Dây ngũ sắc thường được làm từ năm sợi chỉ màu khác nhau: đỏ, xanh lá cây, vàng, xanh dương và trắng. Người ta tin rằng việc đeo dây ngũ sắc có thể xua đuổi tà khí, bảo vệ sức khỏe và mang lại may mắn. Chúng ta hãy cùng xem những hình ảnh của sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc - Đại học Văn Lang học cách thắt dây ngũ sắc bình an mừng Tết Đoan Ngọ.

Xem tiếp...

SINH VIÊN VĂN LANG "ẴM" TRỌN HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC BẬC ĐÀO TẠO THẠC SĨ

Kỳ lễ vừa qua, Đoàn Đăng Khoa - Khóa 26 ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đón tin vui nhận Học bổng Chính phủ Trung Quốc bậc đào tạo Thạc sĩ. Đây là một trong những học bổng có mức đãi ngộ tốt nhất dành cho du học sinh khi đến học tập và làm việc tại Trung Quốc: hỗ trợ 100% học phí, phí chỗ ở, bảo hiểm y tế và cung cấp phí sinh hoạt hằng tháng gần 500USD cho sinh viên.
Xem tiếp...

SINH VIÊN KHOA NGOẠI NGỮ KHUẤY ĐỘNG MÙA ÁNH SÁNG VLU CÙNG THE CHRONICLE - CHAPTER VII

The Chronicle - chương trình thương hiệu của sinh viên Khoa Ngoại ngữ VLU được tổ chức định hằng năm, khác với motif thường thấy là một chương trình đại nhạc hội, The Chronicle là một buổi nhạc kịch kéo dài 2 tiếng với kịch bản được viết bởi chính các bạn sinh viên. Trải qua 6 mùa thành công, The Chronicle mùa thứ 7 trở lại với tên gọi “The Chronicle Chapter VII”, được tổ chức hoành tráng, công phu tại Hội trường Trịnh Công Sơn.
Xem tiếp...

CHÚC MỪNG 06 TÂN THẠC SĨ KHÓA ĐẦU TIÊN NGÀNH NGÔN NGỮ ANH VLU

Ngày 13/04/2024, Viện Sau Đại học và Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ bảo vệ Luận văn/Đề án Thạc sĩ Khóa 1 ngành Ngôn ngữ Anh. Các đề tài được đánh giá hấp dẫn thiết thực, với điểm số từ 7 - 8.3.
Xem tiếp...

SINH VIÊN NGÀNH NGÔN NGỮ ANH TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG CÓ CƠ HỘI HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI MỸ

Tháng 7/2023, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Văn Lang gồm Tô Nguyễn Âu Thanh Bình, Hồ Minh Hoàng và Nguyễn Ngọc Tường Vy đã tham gia chương trình trải nghiệm, trao đổi văn hóa và học tập ngắn hạn “Summer Camp in Seattle” tại Trường Đại học CityU, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ.
Xem tiếp...

SINH VIÊN NGOẠI NGỮ BẮT NHỊP XU HƯỚNG GIẢNG DẠY TIẾNG ANH VỚI WORKSHOP “CERTIFICATE INSIGHT - DELVING INTO TESOL”

Nhằm mang đến cho sinh viên góc nhìn mới mẻ về ngành giảng dạy tiếng Anh và chương trình TESOL, ngày 30/3/2024, CLB FOLA Khoa Ngoại ngữ phối hợp cùng Trung tâm AMES English đã tổ chức thành công workshop “Certificate Insight - Delving Into Tesol”.
Xem tiếp...

SINH VIÊN NGOẠI NGỮ TÌM HIỂU VỀ CHƯƠNG TRÌNH SUMMER CAMP CỦA ĐẠI HỌC THÀNH PHỐ SEATTLE (MỸ)

Với mục tiêu trang bị kỹ năng cần thiết và khả năng sử dụng ngoại ngữ cho sinh viên, ngày 12/03/2024, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Văn Lang phối hợp cùng Đại học Thành phố Seattle (Mỹ) tổ chức buổi gặp mặt online nhằm phổ biến thông tin chương trình giao lưu học tập Summer Camp 2024 tại thành phố Seattle.
Xem tiếp...

MỞ CÁNH CỬA THÀNH CÔNG CÙNG WORKSHOP “THE ART OF CV WRITING & INTERVIEW SKILLS”

Ngày 16/03/2024, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Văn Lang hợp tác cùng với đơn vị Trung tâm Anh ngữ IELTS Meister tổ chức workshop “The Art Of CV Writing & Interview Skills”. Đây là hoạt động giúp sinh viên Khóa 26 ngành Ngôn ngữ Anh có cơ hội trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng, trau dồi kiến thức về việc xây dựng hồ sơ ứng tuyển và kỹ năng thuyết phục nhà tuyển dụng khi tham gia phỏng vấn.
Xem tiếp...

BẾ MẠC KHÓA TRỢ GIẢNG CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC LẬP ĐÀI ĐÔNG (ĐÀI LOAN)

Ngày 25/01/2024, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Khoa Ngoại ngữ tổ chức Lễ bế mạc khóa trợ giảng của sinh viên Trường Đại học Quốc lập Đài Đông, tổng kết hành trình một tháng giao lưu, học tập tại Trường Đại học Văn Lang.
Xem tiếp...

BUỔI HỌC THÚ VỊ CÙNG CÁC TRỢ GIẢNG ĐÀI LOAN CỦA SINH VIÊN NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC

Thuộc khuôn khổ hoạt động 1 tháng trải nghiệm là trợ giảng môn Văn hóa tại Trường Đại học Văn Lang, các bạn sinh viên năm cuối Khoa Ngữ Văn Hoa ngữ Trường Đại học Quốc Lập Đài Đông (Đài Loan) đã tổ chức buổi học tìm hiểu về nghệ thuật kịch rối “Bu Dai Xi” (布袋戏) dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.
Trong không khí học tập gần gũi và cởi mở, sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc không chỉ mở rộng hiểu biết về một loại hình văn hóa dân gian độc đáo mà còn học thêm các từ vựng thú vị. Đặc biệt, mỗi bạn còn có trải nghiệm tự tay hoàn thành cho riêng mình một con rối đặc trưng từ các vật liệu đơn giản, cùng nhau biểu diễn các vở kịch do anh chị sinh viên Đài Loan hướng dẫn.
Xem tiếp...

Page 1 of 14

Go to top