Một mùa Halloween đáng nhớ

Vào ngày 28/10/2018, CLB FOLA và Đoàn - Hội sinh viên Khoa Ngoại Ngữ đã mở màn chuỗi hoạt động ngoại khoá dành cho sinh viên bằng ngày hội đặc trưng của các nước nói tiếng Anh – Halloween.

FACT: Ngày Halloween  (viết rút gọn từ "All Hallows' Evening") là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, vào buổi tối trước Lễ Các Thánh trong Kitô giáo Latinh. Halloween là sự pha trộn giữa những nghi lễ tôn giáo và tập tục cổ xưa của nhiều nền văn hóa khác nhau, trải qua thời gian mới trở thành một lễ hội như chúng ta biết đến ngày nay và được xem là một trong những lễ hội lâu đời nhất và phổ biến nhất.Trong những ngày diễn ra lễ hội, nhà nhà trang trí những hình nộm phù thủy, mèo đen, bí ngô lập lòe ma quái; người người tìm cho mình những trang phục gây ấn tượng mạnh trong đêm hội hóa trang… Mọi người dường như cũng quen với câu chúc "Halloween vui vẻ!".

 

Poster chính thức của buổi lễ Halloween của Khoa Ngoại Ngữ

 

Các bạn sinh viên đang xếp hàng chờ “check-in”

Như một buổi tiệc buổi đầu năm học mới và hưởng ứng tinh thần ngày lễ đặt trưng này, Ban Tổ Chức đã khéo léo sắp xếp “ma trận” để các bạn được trải nghiệm những hình tượng kinh dị phổ biến hiện nay. Với quy mô kéo dài qua các tầng 5 – 6 – 7 tại cơ sở 1 Trường Đại học Văn Lang, mỗi tầng lầu đều biến thành khu vực trải nghiệm “Cảm giác creepy (đáng sợ)” theo nhiều cách khác nhau.

Những nhân vật đáng sợ sẵn sàng làm bạn giật “thót tim”

Được biết các bạn phải dành ra cả ngày thứ 7 và chủ nhật để hoàn thành việc bố trí và hoá trang cho những nhân vật chính. Chính vì thế hiệu quả của việc này được đánh giá rất cao khi từng nhóm bạn sinh viên đều tỏ vẻ sợ hãi và thích thú với những nhân vật “hù doạ” này.

Một điều đáng chú ý nữa là các bạn trong ban tổ chức còn đầu tư cả ý tưởng xuyên suốt cả chương trình với nhân vật “Game Master” – người bước ra từ thế giới bóng tối khiến cho Alex biến mất. Nhiệm vụ của các bạn sinh viên là tìm ra được những mảnh ghép trong những căn phòng ma quái và giải thoát cho Alex, đánh bại game master.

Phim ngắn do các bạn dàn dựng

 

Link: https://www.facebook.com/SinhVienNgoaiNguVLU/videos/552068051919188/

Với sự đầu tư kỹ lưỡng từ nội dung đến hình thức, buổi sinh hoạt đã thu hút được 200 bạn sinh viên viên tham dự. Nhân dịp này CLB nói tiếng Anh của Khoa cũng gửi lời chào đến tất cả các bạn sinh viên hứa hẹn một mùa sôi động sắp tới.

Hẹn gặp lại các bạn ở cuộc thi English Writing Contest 2018 và buổi sinh hoạt Xmas nhé!

P/s: Hình hình “full-HD” cho bạn nào cần nhé: https://drive.google.com/drive/folders/17Y5MIZvMqA04OW351XdkLUy_-iwL45vq?fbclid=IwAR3njolGYKjWo0xk14szEB1isSORNtBfId_1-i2tTcTXyJ6CDpsFw2IjORw

 Nguyên Minh

Go to top