Tập huấn Kỹ năng mềm và Kỹ năng phỏng vấn xin việc 2019 cho Sinh viên Khoa Ngoại ngữ

Vào ngày 20/4/2019, Khoa Ngoại Ngữ ĐH Văn Lang đã tổ chức buổi tập huấn kĩ năng mềm cho sinh viên các Khóa.Với mong muốn bổ sung cho sinh viên những kỹ năng mềm thiết yếu, đồng thời giúp sinh viên tự tin ứng tuyển việc làm sau khi ra trường, Khoa Ngoại ngữ đã mời các diễn giả là đại diện các doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong việc tuyển dụng cùng chia sẻ chủ đề : “Job interview and useful career advice”.

 

 

Buổi tập huấn với sự tham gia của đông đảo sinh viên.

Mở đầu buổi tập huấn là những chia sẻ đầy hữu ích của ông Hứa Phong Linh – Giám đốc Cty Addicon Logictics Việt Nam - về kĩ năng viết CV và trả lời phỏng vấn. Với kinh nghiệm phỏng vấn tuyển dụng nhiều năm,ông đã chỉ ra các khuyết điểm mà sinh viên mới ra trường hay mắc phải khi viết CV. Ngoài ra, ông Linh còn trực tiếp đặt ra các câu hỏi thường xuất hiện trong các buổi phỏng vấn và gợi ý sinh viên làm thế nào để trả lời lưu loát, gây được ấn tượng cho nhà phỏng vấn. Phần chia sẻ với những lời khuyên đầy “tâm đắc” của ông Linh sẽ là hành trang hết sức quý giá cho sinh viên khi chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

 

Ông Hứa Phong Linh – Giám đốc CTy Addicon Logictics Việt Nam

Tiếp nối chương trình là phần chia sẻ của ông Nguyễn Uy Long quản lí chuyên môn của hệ thống Anh ngữ Á Châu. Với qui tắc 5T đầy bổ ích và thú vị: Tâm - Tầm - Thể - Trí - Tài, theo ông Long, chỉ cần nắm vững qui tắc 5T thì các bạn sinh viên đã có thể tự tin nắm được 95% cơ hội đậu phỏng vấn. Ngoài qui tắc 5T, ông Long còn chia sẻ về sự cố gắng và nỗ lực của chính bản thân để có được thành công như ngày hôm nay, đồng thời gửi gắm đến các bạn sinh viên: “Hãy luôn cố gắng phấn đấu không ngừng,thành công sẽ đến với bạn”.

 

Phần tương tác của ông Nguyễn Uy Long – Quản lý chuyên môn Hệ thống Anh ngữ Á Châu và nam sinh viên Khoa Ngoại ngữ - ĐH Văn Lang

Sau phần chia sẻ của 2 diễn giả, các bạn sinh viên có cơ hội được giao lưu, đặt câu hỏi và lắng nghe chia sẻ của các diễn giả về công việc giảng dạy tại trung tâm cũng như các yêu cầu trong linh vực thương mại, cụ thể về lĩnh vực logictics.

 

Các diễn giả: Bà Trương Kiều Oanh – Tổng giám đốc hệ thống Anh ngữ Á Châu; ông Nguyễn Uy Long; ông Hứa Phong Linh cùng lắng nghe và giải đáp thắc mắc của sinh viên.

Để các bạn sinh viên có cái nhìn cụ thể hơn về kỹ năng phỏng vấn xin việc, cuối chương trình là phần phỏng vấn mô phỏng với 2 bạn sinh viên khóa 21 cho hai vị trí ứng tuyển khác nhau: Giáo viên dạy tiếng Anh cho Hệ thống Anh ngữ Á Châu và Nhân viên sales cho Cty Addicon Logictics VN, ngôn ngữ sử dụng trong buổi phỏng vấn là tiếng Anh. Qua phần nhận xét, đánh giá, góp ý của các nhà tuyển dụng (mô phỏng), sinh viên Khoa ngoại ngữ thật sự tích lũy nhiều kinh nghiệm, kỹ năng thiết thực cho bản thân. Đồng thời, có cái nhìn cụ thể, rõ nét về phỏng vấn xin việc cũng như kỹ năng làm việc.

 

Ứng viên cùng nhà tuyển dụng(mô phỏng) trong cuộc phỏng vấn tuyển dụng giáo viên tiếng Anh.

 

Ứng viên cùng nhà tuyển dụng(mô phỏng) trong buổi phóng vấn cho vị trí Nhân viên bán hàng.

Cuối chương trình, Hệ thống Anh ngữ Á Châu còn đem đến những món quà bất ngờ với phần bốc thăm trúng thưởng, rất nhiều sinh viên nhận được các suất học bổng tại các trung tâm của Hệ thống Anh ngữ Á Châu và nhiều phần quà vô cùng dễ thương khác.

 

 

Các sinh viên may mắn được nhận quà từ hệ thống Anh ngữ Á Châu

 

Phó Trưởng Khoa – ThS. Huỳnh Lê Phượng Cơ (phải) tặng hoa cho khách mời.

Buổi tập huấn thật sự hữu ích. Hy vọng với những kỹ năng mềm mà sinh viên học hỏi trong buổi tập huấn kết hợp với những kỹ năng cứng - kiến thức chuyên môn được học trong lớp, sinh viên Khoa Ngoại ngữ sẽ trưởng thành và tự tin tìm kiếm công việc tương lai.

 

                                                                                                                                TRẦN THỊ YẾN NHI

Go to top