FOLA 2020: "Phiên âm tiếng Trung – Chìa khoá khám phá thế giới Hán ngữ"

Vào ngày 8/11/2020, với sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Hồ Hưng Thịnh và cô Nguyễn Thụy Thùy Dung, hoạt động thú vị lần này FOLA mang đến cho các bạn sinh viên ngoại ngữ diễn ra thành công qua phần giới thiệu sơ lược về phiên âm và biết được tầm quan trọng của phiên âm tiếng Trung trong quá trình học đối với bản thân. Đây là buổi sinh hoạt đáng mong đợi vì có những trò chơi cùng rất nhiều phần quà hấp dẫn.

Buổi sinh hoạt bắt đầu bằng hướng dẫn đọc những âm cơ bản thanh mẫu - vận mẫu.

 

 

 

 

Các bạn chia thành 4 nhóm và chơi những trò chơi tập thể

a. Trò Chơi Phản Xạ:

 

Đây là loại trò chơi quy ước phản xạ về lắng nghe và lời nói. Quản trò sẽ đọc những chữ có âm tương tự, người chơi sẽ sắp xếp những âm đó theo thứ tự chẵn lẻ.

b. Thử thách đọc những phiên âm dễ nhầm lẫn và bài thơ khó đọc

Hoạt động giải trí tiếp theo sau những thử thách của thầy cô là hát tập thể theo bài Gặp Bạn Đúng Lúc - Sáng tác và phổ nhạc Cao Tiến

Tiết mục đáng mong chờ nhất trong buổi sinh hoạt là phần quà hấp dẫn của trò chơi này – những tấm bìa kẹp sách xinh xinh

 

 

Buổi sinh hoạt diễn ra thành công dưới sự hưỡng dẫn tận tình của thầy cô và sự tham dự vô cùng sôi nổi của các bạn Sinh viên Ngoại ngữ. Bạn Hà Ny chia sẻ :” Buổi sinh hoạt FOLA lần này rất vui, các hoạt động và trò chơi đã giúp mình dễ dàng nhớ những từ vựng mà trên lớp mình phải mất nhiều thời gian mới nhớ được. Mình ấn tượng nhất là cách dạy của thầy Thịnh, thầy cực kì đáng yêu!”

Sắp tới Câu lạc bộ FOLA sẽ tổ chức thêm nhiều buổi ôn tập học thuật và giải trí, hứa hẹn mang đến một sân chơi bổ ích cho Sinh viên Ngoại ngữ.

 

 

Như Quỳnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Go to top