KHOA NGOẠI NGỮ ĐÓN TIẾP ĐOÀN ĐẠI BIỂU ĐẠI HỌC ĐÔNG HOA - TOP 15 ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI ĐÀI LOAN

Chiều ngày 12/12/2022, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Văn Lang đón tiếp đoàn khách mời đến từ Đại học Đông Hoa (Đài Loan), trao đổi về việc xây dựng chương trình đào tạo liên kết, các hoạt động giao lưu giữa sinh viên 2 đơn vị trong tương lai.
Tại buổi giới thiệu và trao đổi, đại diện 2 đơn vị đã chia sẻ về định hướng phát triển trong tương lai của hai trường, cùng hướng đến mục tiêu trở thành đại học chuẩn quốc tế hàng đầu khu vực. TS. Phan Thế Hưng - Trưởng Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Văn Lang cho biết, Đại học Đông Hoa đã để lại nhiều ấn tượng tích cực với thầy qua những chính sách khuyến khích nhân tài, các dự án nghiên cứu khoa học đồ sộ và chương trình đào tạo các ngành Ngôn ngữ, Kiến trúc, Văn hóa đạt chuẩn chất lượng cao. Thông qua buổi kết nối cùng đơn vị và giới thiệu chi tiết về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên cũng như sinh viên Khoa Ngoại ngữ, TS. Phan Thế Hưng mong muốn xây dựng nền tảng tốt để Đại học Đông Hoa và Trường Đại học Văn Lang cùng tiến đến ký kết thỏa thuận hợp tác, mang lại cơ hội hiện thực hóa mong muốn du học, mở rộng kiến thức cho sinh viên Văn Lang.
Các đại diện đã có nhiều ý kiến đóng góp tích cực, hướng đến hoàn thiện các chương trình đào tạo liên kết, triển khai hoạt động trao đổi ngắn hạn 2 - 4 tuần dành cho sinh viên, các chương trình đào 3+1, 2+2 và chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ, hỗ trợ giảng viên Trường Đại học Văn Lang và Đại học Đông Hoa có nhu cầu mở rộng kiến thức, trải nghiệm văn hóa đa dạng. TS. Chia-Wen Chu - Phó trưởng Văn phòng Hợp tác Quốc tế Đại học Đông Hoa, Chủ tịch Viện nghiên cứu Hồng Lâu Mộng Đài Loan chia sẻ, nếu việc hợp tác diễn ra thuận lợi, Đại học Đông Hoa sẵn sàng chào đón sinh viên và giảng viên Trường Đại học Văn Lang với nhiều suất học bổng và chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian học tập tại trường.
Tổng kết buổi trao đổi, TS. Ngô Minh Hùng - Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Nghiên cứu Khoa học Trường Đại học Văn Lang cho biết: “Với định hướng trở thành trường đại học chuẩn quốc tế, Ban lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang chú trọng phát triển các mối quan hệ hợp tác hữu nghị trong và ngoài nước, mở rộng chuỗi chương trình liên kết quốc tế làm phong phú hóa lựa chọn học tập cho các bạn trẻ có nhu cầu được khám phá và trải nghiệm. Tôi được biết, Đại học Đông Hoa là một trong những đại học trẻ chất lượng cao được công nhận trên trường quốc tế. Đây cũng là mục tiêu Trường Đại học Văn Lang đang hướng tới. Hy vọng, việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ diễn ra thuận lợi, mang đến cơ hội phát triển toàn diện cho các bạn sinh viên hai bên.”
 
 
Trường Đại học Quốc lập Đông Hoa được thành lập vào năm 1994 tại thành phố Hoa Liên (Đài Loan). Với hệ thống ngành học phong phú, chất lượng đào tạo tiêu chuẩn cao, Đại học Đông Hoa được biết đến là một trong những trường đại học công lập nổi tiếng tại Đài Loan, có thứ hạng xếp loại cao trong các bảng xếp hạng trường đại học Châu Á: Top 15 trường đại học tốt nhất Đài Loan; xếp hạng 193 theo Emerging Economies 2019;....
Go to top