KHOA NGOẠI NGỮ TẬP HUẤN KỸ NĂNG MỀM CHO SINH VIÊN KHOÁ 25

Sáng ngày 10/03/2023 khoa ngoại ngữ đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng mềm cho sinh viên khoá 25, trang bị những kiến thức thiết yếu về kỹ năng mềm, giúp sinh viên tự tin ứng tuyển việc làm sau khi ra trường. Sự kiện có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Loan Anh – CEO & Founder, Công ty TNHH Giải pháp quảng cáo Bloom (Bloom Event); Ông Nguyễn Minh Huy – Giám đốc Công ty Hưng Long Đại sứ thương hiệu Diego Việt Nam; Tiến sĩ Phan Thế Hưng - Trưởng Khoa Ngoại Ngữ; Thạc sĩ Lê Thị Ngọc Diệp - Phó Khoa Ngoại Ngữ.

Tiến sĩ Phan Thế Hưng - Trưởng Khoa Ngoại Ngữ chia sẻ: “Kiến thức về kỹ năng mềm vô cùng quan trọng, trong đó Creativity (Sáng tạo), Collaboration (Hợp tác), Critical Thinking (Tư duy phản biện) và Communication (Kỹ năng giao tiếp) là các yếu tố vô cùng cấp thiết khi bước vào thị trường việc làm trong thời đại công nghệ số. Qua buổi tập huấn hôm nay, hi vọng các bạn sẽ trao dồi thêm nhiều kiến bổ ích, chuẩn bị cho hành trình sắp tới trong tương lai’’.

Bà Nguyễn Thị Loan Anh – CEO & Founder, Công ty TNHH Giải pháp quảng cáo Bloom (Bloom Event) cho biết: “Cho dù là phụ nữ, chúng ta hãy luôn dám đam mê và dám ước mơ, không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm, học hỏi tiếp thu để đổi mới tư duy sáng tạo. Đây chính là những bí kíp quan trọng tạo nên sự thành công’’.

Trong buổi tập huấn sinh viên đã cùng nhau tranh luận, đóng góp ý kiến về các vấn đề thực tiễn, tập trung vào tầm quan trọng của việc ứng dụng các kiến thức, kỹ năng trong tương lai, cùng diễn giả bàn luận các nội dung liên quan đến kỹ năng mềm như: Tâm sự người đi làm; 10 quy luật để thành công; Kỹ năng thuyết trình; Luật hấp dẫn.

Ông Nguyễn Minh Huy – Giám đốc Công ty Hưng Long, Đại sứ thương hiệu Diego Việt Nam nhấn mạnh: “Tập trung vào vấn đề chính là chìa khoá của thành công. Đây cũng là sức hút của luật hấp dẫn. Nếu bạn muốn thay đổi cuộc đời của mình hãy cố gắng thay đổi từ trong suy nghĩ. Nếu các bạn không có kế hoạch, không có ước mơ thì chúng ta sẽ không kiểm soát được cuộc đời. Hãy biến bản thân mình trở thành cá thể duy nhất, khác biệt nhất, đặc biệt nhất trong vũ trụ này”.

Song song với việc học trên giảng đường đại học, việc tham gia các khoá học để bổ sung các kiến thức về kỹ năng mềm cũng là một nền tảng quan trọng để nâng cao giá trị và thương hiệu cá nhân, giúp người học phát triển toàn diện gắn với tinh thần học tập suốt đời của sinh viên Văn Lang.

Tin: Minh Thư

Hình: Văn Bình

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Go to top